ก็เเค่ขว้างขวานออกไปให้ตรงเป้า Golden Axe Throw Club Review

Posted on 17 Apr, 2019

เปรียบการดำเนินชีวิตที่มีเป้าหมาย เราทุกคนต่างต้องพุ่งไปข้างหน้า พุ่งไปหาเป้าที่เราเล็งไว้ ผิดนิดพลาดหน่อย เห็นทีก็คงจะเป็นเเค่ลูกดอกที่มันไม่ตรงเป้า วันนี้ BangkokHaps เริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วยการพาทุกคนไปเล็งเป้าใหม่ เป้าที่ปาเเล้วไม่ได้ตุ๊กตา ปาเเล้วไม่ได้พวงกุญเเจ เเต่ปาเเล้วได้หยุดคิด ใช้เวลากำหนดตัวเองให้ทำไปตามเป้าที่เล็งไว้ กับ Golden Axe Throw Club ขวานคลับ

 “จริงๆขว้างขวานมันมีมานานเเล้วนะ เเต่มันนิยมในเเคนาดา” คุณศิริลักษณ์  เนลสัน หรือ อ้อม ภรรยาเจ้าของร้านกล่าว อ้อมบอกกับพวกเราว่าการขว้างขวานเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ชาวเเคนาดา อเมริกา เเละอังกฤษนิยมทำมากในช่วงเวลาว่าง บ้างเพื่อผ่อนคลาย บ้างก็ขว้างกันจริงจังถึงขั้นเข้าประกวด เเต่สำหรับในไทยเเล้วนั้น การขว้างขวานยังไม่ค่อยนิยมมากนัก มีเพียงบางกลุ่มที่รู้จัก ขว้างขวานป็นกีฬาที่เล่นไม่ยาก มีกติกาไม่ซับซ้อน อุปกรณ์ก็มีเเค่ขวานเเละเป้า

เป้าก็เป็นวงกลมหลายๆวงวางซ้อนกัน ไล่คะเเนนจากวงเล็กสุด อยู่ในสุดจะได้คะเเนนเยอะ เรียงออกมาตามขนาดของวงเเละความยากในการทำคะเเนน เหมือนกับการปาลูกดอกนั่นเเหล่ะค่ะ ในขณะปานั้นก็ใช้เพียงเเค่สองมือประสานกัน โดยใช้มือข้างที่ถนัดเป็นตัวหลักในการจับด้ามขวานเอาไว้เเล้วเล็ง ตั้งสมาธิให้มั่น ยกมันข้ามหัวไปเเละขว้างไปข้างหน้าให้ตรงเป้า จากนั้นดูผลว่าได้กี่คะเเนน เราจะเล่นกัน 3 เกมส์ เพื่อหาผู้ชนะ เเละในหนึ่งเกมส์เราปาทั้งหมด 12 ครั้ง บอกเลยว่าใครปาครั้งที่ 12 เเล้วยังโอเคอยู่ ไม่หมดเเรงก่อนถือว่าสุดยอด หากใครไปกันสองคนต้องการคนช่วยนับคะแนน อ้อมและสามีของเธอก็ยินดีมากที่จะช่วยเรา

นอกจากขว้างขวานเเล้ว ที่ Golden Axe Throw Club ยังมีกีฬาปามีดให้ลองเล่นกัน ซึ่งมีกติกาเหมือนกับขว้างขวานต่างเเค่เปลี่ยนจากขวานไปเป็นมีด ซึ่งมีดก็ใช้เเรงปาเยอะกว่าขวานมากเนื่องจากมีดมีน้ำหนักเบา เราจึงต้องออกเเรงปาค่อนข้างเยอะหน่อยเพื่อให้มีดปักให้ตรงกับเป้าที่เล็งไว้ อ้อมบอกว่าบางคนที่ขว้างขวานเสร็จเเล้ว อยากจะมาพักผ่อนปามีดก็ได้นะ ใน 1ชม กับค่าเล่นกิจกรรมเพียง 500บาท/คน คุณสามารถทำอะไรก็ได้ อยากจะขว้างขวานให้กระดานหัก คุณก็ขว้าง หรือคุณอยากจะปามีดคุณก็ปา ทำอย่างที่คุณอยากจะทำ เพราะที่ Golden Axe Throw Club นอกจากจะเป็นสถานที่เล่นกิจกรรมเช่นนี้แล้ว เธอและสามีของเธอยังอยากให้เป็นแหล่งนัดรวมตัวของผู้คนหลายๆกลุ่มด้วย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คนไทยและต่างชาติ ที่ Golden Axe Throw Club เป็นเหมือนชุมชนนึงที่ทุกคนใช้เวลามารวมตัวกันเพื่อผ่อนคลาย คุยกับคนที่มีความชอบคล้ายๆกัน ใช้เวลาว่างด้วยกัน แจกจ่ายรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทำเรื่องสนุกๆ จิบเบียร์ อาหาร และเครื่องดื่ม สุดท้ายกลับบ้านไปอย่างมีความสุข พร้อมที่จะกลับมาเป็นครั้งที่สอง ดิฉันคิดว่ามันน่ารักตรงนี้

ส่วนใครที่อยากจะมีขวานเป็นของตัวเอง Golden Axe Throw Club ก็เหมาะมากสำหรับเรียนทำขวานค่ะ ที่นี่เราสามารถออกแบบขวานของเราเองได้ ตั้งแต่ด้ามขวานไปจนถึงส่วนที่คมที่สุดของขวาน แน่นอนว่าขวานนั้นจะมีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลกที่มาจากฝีมือของเราในราคาเพียงคอร์ดละ 5000บาท คุ้มนะคะ สำหรับสิ่งที่ได้มาซึ่งมันไม่ใช่แค่ขวาน แต่เป็นการได้ชิมประสบการณ์ตรงนั้นมากกว่า เพราะในแต่ละขั้นตอนในการทำขวานต้องใข้ทั้งความอดทน การวางแผน ออกแรงตี สุดท้ายคือต้องใช้ความพยายามทนความร้อนของเตาหลอมเป็นอย่างมาก ช่วงที่ดิฉันทำขวานเหมือนเราได้คุยกับตัวเองแบบมีสาธิสักที ขณะนั้นเราตอบตัวเองได้เหมือนกันนะว่าเราทำอะไรอยู่ สำหรับดิฉันชีวิตมันก็แค่มีเป้าแล้วขว้างตัวเองออกไปให้สุดแรงเกิด ขว้างแล้วขว้างอีกจนกว่าเราจะได้แต้มที่เราโอเค นั่นแหล่ะ ที่โอเคสำหรับดิฉัน 

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Golden Axe Throw Club Facebook Page.

เขียนโดย วรรษมล อนันทสุข

Upload your own venue for free! Know more about advertising with us here

Similar articles

Events In Bangkok This weekend( January 17- 19)

Posted on Jan 16, 2020 - Are you feeling bored this week or want to have a memorable weekend? Look no fur...

Events This Weekend (August10-11)

Posted on Aug 07, 2019 - Amazing Premium Crafts(Saturday-Monday, August 10-12) Meet Unique Thai Crafts...

Events This Weekend ( September 7-8 )

Posted on Sep 04, 2019 - Bombyx Storytelling Workshop (Saturday, September 7) In a few fun, interactiv...

Events In Bangkok This Weekend (Jan 10-12)

Posted on Jan 07, 2020 - Are you feeling bored this week or want to have a memorable weekend? Look no fur...

Events In Bangkok This Weekend (November 29-01)

Posted on Nov 27, 2019 - Hello Bangkokians, we’re back again with a list of interesting activities ready ...