Event Sukhumvit

หนีร้อนมาเดินตลาด ช้อปความคิ้วท์ อินงานคราฟ กับ The Summer Pleaser: Arts and Design Market

Posted on 22 Apr, 2019

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผ่านช่วงเทศกาลสงกรานต์กันไปแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะ ไหนใครไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ลองมาแชร์ให้พวกเราชาว BangkokHaps ฟังได้นะ และแน่นอนค่ะช่วงหยุดยาวที่ผ่านมานี้ ปฏิทินออนไลน์อย่าง www.BangkokHaps.com ก็ได้รวบรวมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพเอาไว้อย่างหลากหลาย หนึ่งในกิจกรรมที่อยากนำเสนอและอยากพาเพื่อนๆไปชมภาพบรรยากาศ ก็คงจะหนีไม่พ้นงาน The Summer Pleaser: Arts and Design Market ตลาดเอาใจคนรักสินค้าแฟชั่นคิ้วท์ ๆ และศิลปะงานคราฟ ๆ ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18-21 เมษายน 2562 ณ ลานน้ำตก Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า EMQUARTIER ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. แม้ว่างานจะจบลงไปแล้วแต่เพื่อนๆไม่ต้องเสียใจไปนะคะ พวกเราชาว BangkokHaps แอบตามไปช้อป ไปชิว และเก็บภาพบรรยากาศงานมาฝากให้เพื่อนๆได้ชมกันด้วย

เริ่มกันที่การเดินทางมายัง EMQUARTIER เพื่อนๆสามารถเดินทางมาง่ายๆด้วย BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ออกทางประตู 2 ห้างจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับ Emporium เดินผ่านทางเชื่อมเข้าห้างได้เลย 

เมื่อถึงงานแล้วด้านหน้างานจะมี Backdrop ชื่องานตัวโตๆที่มองแล้วให้อารมณ์ Summer ริมหาดชิว ๆ ใครผ่านไปมาจุดนี้ถือเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ เอาไว้ลงโซเชี่ยล อวดความคิ้วท์ ๆ คราฟ ๆ ตามชื่องาน The Summer Pleaser: Arts and Design Market ให้เพื่อนๆอิจฉาเบาๆได้เลยนะ 

ด้วยความที่เป็นตลาดกลางแจ้ง ณ ลานน้ำตกแบบนี้ แถมร้านค้าที่มีก็ยังมีให้เลือกช้อปแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า หรือ งานศิลปะอย่างถ้วยชามเซรามิค ผ้ามัดย้อม อื่น ๆอีกมาก ทำให้จะเลือกเดินเข้าร้านไหนก่อนหลังก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย 

แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นงานตลาดของสินค้าคิ้วท์ ๆทั้งที BangkokHabs ก็ต้องพาทุกคนมาเปิดกันที่ร้านแรกกับร้านที่ชื่อว่า Netsepia เป็นร้านที่เดินเข้ามาในตลาดแล้วจะเดินผ่านไปไม่ได้จริง ๆค่ะ เพราะคนแน่นมาก แน่นจนต้องหยุดรอให้คนทยอยออกกันสักพักถึงจะรู้ว่าร้านขายอะไร และทางร้านก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะสินค้าของ Netsepia น่ารักมากจริง ๆ เรียกได้ว่ารวมความคิ้วท์ของทุกอย่างสำหรับผู้หญิงแบบเรา ๆ ไว้แล้วค่ะ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก รองเท้า ของจุกจิกน่ารัก ๆ ที่ขนมากองไว้ให้ช้อปกันแบบเต็มที่มาก ๆ ส่วนเรื่องราคาขึ้นอยู่กับความคิ้วท์ของสินค้านั้นๆนะคะ ยิ่งสินค้าที่มี detail ความคิ้วท์มากเท่าไร เช่นการปักมือ ปักเหลื่อม สินค้าก็จะแอบมีราคาสูงขึ้นตามงานฝีมือค่ะ แต่รับรองว่าเป็นราคาที่ยังจับต้องได้อยู่ ใครได้ครอบครองแล้วเนี้ย ต้องชอบและอยากได้เพิ่มอีกแน่ ๆ (Instagram: @netsepia ) 

มาต่อกันที่ร้านนี้เลยดีกว่าค่ะ กับร้าน Thursday Sleepwear ร้านชุดนอนที่ชุดน่ารักจนอยากเหมากลับบ้านทั้งราวเลย เดี๋ยวนี้ใคร ๆก็อยากดูดีตั้งแต่ตื่นยันนอนใช่มั้ยคะ เพราะงั้นแล้วนอกเหนือจากการเลือกชุดทำงานหรือชุดใส่เล่นที่เข้ากับเราแล้ว การเลือกชุดนอนที่ดูดีมีสไตล์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำให้เรามั่นใจขึ้นได้เช่นเดียวกัน Thursday Sleepwear มีชุดนอนให้เลือกอยู่หลากหลายสไตล์มาก เช่น ลายโดนัท ลายไอศกรีม ลายหัวใจ หรือ ใครที่อยากเห็นลายทั้งหมดก็สามารถเข้าไปตามดูต่อได้ในไอจี @Thursday.sleepwear ได้เลยค่ะ 

ตามมาดูฝั่งของเครื่องประดับกันบ้าง ภายในงานครั้งนี้มีเครื่องประดับให้เลือกหลายร้านมาก ๆ แต่ที่ถูกใจและสะดุดตาที่สุดต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ เป็นร้านต่างหู จี้สร้อยคอเล็ก ๆ ที่ยิ่งดูยิ่งหลงรักในความคิ้วท์ ดีไซน์แต่ละคู่แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าถ้าใครซื้อไปใส่แล้วเนี้ยไม่ผิดหวังและไม่ซ้ำใครแน่ๆ 

ช้อป ชิว กันมาพอสมควรแล้ว ก็คงจะอยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ หรือขนมรองท้องก่อนใช่มั้ยคะ งั้นต้องมาต่อที่โซนนี้เลยค่ะ เป็นจุดรวมเครื่องดื่มและของกินเล่นเอาไว้ มีทั้งร้านน้ำส้ม ร้านกาแฟ ไอศกรีมเย็นๆ และขนมอย่างกะหรี่ปั๊ปชิ้นพอดีคำ อ่ะๆๆต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า BangkokHabs ถ่ายภาพของกินไว้ไม่หมดจริง ๆ เพราะตอนเห็นโซนนี้เนี้ย แทบจะวิ่งเข้าใส่และมัวแต่เลือกของกินจนลืมถ่ายกันเลยทีเดียวค่ะ 

เห็นเป็นตลาดที่มีร้านขายของเยอะแบบนี้ ความจริงแล้วงานนี้ไม่ได้มีดีแค่ขายของนะคะ แต่ยังมีกิจกรรม Workshop ให้ร่วมสนุกกันด้วย โดยในแต่ละวันก็มีกิจกรรมที่แตกต่างออกไป อย่างในวันสุดท้ายของงานนี้ก็มีเปิดรอบพิเศษสำหรับการเพ้นท์จาน ที่มีคนเข้าร่วมตลอดทั้งกิจกรรม เสียค่าใช้จ่ายตามราคาของขนาดจานที่เพ้นท์ แต่ได้ทั้งสีเพ้นท์ พู่กัน จานเซรามิกที่ออกแบบโดยฝีมือตนเอง และพิเศษเพิ่มขึ้นไปอีก ก็คือมีครูสอนเพ้นท์โดยเฉพาะ คอยให้คำแนะนำอยู่ตลอดกิจกรรมเลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับภาพบรรยากาศงาน The Summer Pleaser: Arts and Design Market เป็นตลาดที่รวมความคิ้วท์และงานคราฟไว้สมชื่องานเลยใช่มั้ยคะ ส่วนตัวแอบชอบงานนี้มากเป็นพิเศษ เพราะมีแต่สินค้าน่ารักที่อยากขนกลับไปไว้ที่บ้านให้หมดเลย ติดอย่างเดียวตรงที่มีของให้ช้อปเยอะจนแบกกลับไม่ไหว ไว้ครั้งหน้ามีงานดีๆแบบนี้จัดขึ้นที่ไหนอีกจะรีบตุนเพื่อนไปช่วยกันช้อปให้คุ้มเลยค่ะ สุดท้ายนี้เพื่อน ๆ สามารถติดตามหรืออัพเดทปฏิทินกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.BangkokHaps.com ปฏิทินออนไลน์ที่รวมทุกกิจกรรมในกรุงเทพ ครบ จบ ในที่เดียว แล้วกลับมาเจอกันใหม่ในกิจกรรมต่อไปนะคะ 

เขียนโดย ศิวาพัชญ์ พัชรไชยกุล 

Upload your own venue for free! Know more about advertising with us here

Similar articles

Events This Weekend (July 20 - 21)

Posted on Jul 16, 2019 - Tumbao feat. Angel Garcia Cruz live at Foojohn Building (Saturday, July 20) S...

Events This Weekend (July 13 - 14)

Posted on Jul 09, 2019 - Loopers (Saturday, July 13) Come experience Loopers for your next night ...

Events This Weekend (July 6 - 7)

Posted on Jul 02, 2019 - amBar Pool Party for July Edition (Saturday, July 6) amBar x JAXX ENTERT...

Events This Weekend (June 29 - 30)

Posted on Jun 27, 2019 - Stir it up (Saturday, June 29) CREATE THE PERFECT COCKTAIL. Head Mixolog...

Events This Weekend (June 22 - 23)

Posted on Jun 19, 2019 - BassClef presents Bass In Your Face! (Saturday, June 22) Bassclef is ba...